Góc chia sẻ

Mẹo chọn giày cho nữ văn phòng

Công việc văn phòng thỉnh thoản phải đi lại nhiều, thế nên lựa chọn một đôi giày thoải mái sẽ là ưu tiên cho chị em làm văn phòng.

Thế nhưng, không phải kiểu giày nào cũng phù hợp với các dáng bàn chân. Từng kiểu dáng bàn chân khác nhau lại thích hợp với những kiểu giày khác nhau. Để hiểu được điều này thì không phải quý cô nào cũng biết.

 

Đặc biệt hơn, với các cô nàng công sở thích sở hữu đôi giày nữ cao gót thì điều này còn khó hơn khá nhiều, vì nhìn chung giày cao gót đẹp nhưng lại khá không thoải mái. Vì vậy, việc lựa chọn đôi giày cao gót thoải mái thì không phải ai cũng làm được. Thế nên, nếu chị em muốn biết làm thế nào để chọn được đôi giày đẹp nhưng vẫn thoải mái khi di chuyển, và nhất là không bị đau trong lúc di chuyển thì cần xem qua bài chia sẽ này. Sự tự tin và thoải mái là điều kiện đầu tiên để tạo nên sự quyến rũ của một người phụ nữ!

Thiết kế của mỗi đôi giày cao gót

Không giống với những đôi giày bình thường, mỗi bộ phận của đôi giày hàng hiệu đều được thiết kế với chức năng riêng. Mỗi chi tiết đều có công dụng tạo nên vẻ đẹp bên ngoài và hỗ trợ sự thoải mái khi di chuyển cho người mang. Đây cũng chính là sự khác biệt giữa giày bình thường và giày cao cấp.

 

Mỗi đôi giày nữ cao gót đẹp đều được chia thành 4 bộ phận khác nhau: mũi giày, gót giày, đế giày và độ dốc của giày.

Với tác dụng bảo vệ ngón chân, mũi giày có 2 loại là mũi kín và giày công sở nữ hở mũi. Đế giày và gót giày là điểm trụ có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Độ dốc của giày sẽ giúp bạn “ăn gian” chiều cao cơ thể, cũng như chiều dài của bàn chân, đối với các cô nàng có chiều cao khiêm tốn.

Đôi giày cao gót của bạn có thoải mái và đẹp mắy hay không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là đế và gót

Nếu bạn là cô nàng công sở có vóc dáng đầy đặn. Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn cho mình những mẫu giày hàng hiệu cao cấp có gót và đế to. Như vậy sẽ làm cho đôi chân bạn cân đối với cơ thể hơn và giúp tạo điểm nổi bật trên tổng thể bộ trang phục.

Một số kiểu dáng bàn chân cơ bản

Trước khi lựa chọn một đôi giày phù hợp cho đôi bàn chân của bạn. Việc nhận diện và phân biệt được kiểu dáng bàn chân sẽ là bước quan trọng nhất. Cùng tìm hiểu những kiểu dáng bàn chân cơ bản xem bạn thuộc nhóm nào nhé.

2.1 Bàn chân Ai Cập (Egyptian)

bàn chân ai cập

Không hẳn ai cũng biết đến những cái tên của các kiểu dáng bàn chân này. Bàn chân Ai Cập được phân biệt với phom dáng ngón chân to và gót chân nhỏ. Nó tạo nên sự khác biệt nhỏ giữa các tỷ lệ ở phần gót và phần mũi chân so với các kiểu bàn chân khác.

giày mũi nhọn

Với những cô nàng công sở sở hữu bàn chân này thì mẫu giày công sở nữ mũi nhọn sẽ là ưu tiên hàng đầu, những ngón chân ngắn và dốc đều, tạo cảm giác chân dài hơn và nhỏ hơn. Không chỉ phù hợp và tốt cho bàn chân mà một đôi giày mũi nhọn không bao giờ lỗi mốt sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái trên mỗi bước đi và khá dễ dàng kết hợp với mọi trang phục.

2.2 Bàn chân La Mã (Roman)

Cũng giống như kiểu bàn chân Ai Cập, dáng bàn chân người La Mã cũng có chiều dài giảm dần giữa các ngón chân. Tuy nhiên, ba ngón đầu sẽ có chiều dài tương đồng nhau. Đây chính là lý do mà bạn nên chọn những đôi giày mũi rộng sẽ thoải mái hơn.

bàn chân roman

Những đôi giày cao gót có phần mũi che kín các ngón chân sẽ làm bạn bị đau chân và thường không thoải mái.

Thay vì việc lựa chọn những đôi giày kín mũi, cách tốt nhất bạn nên chọn những giày công sở nữ hở mũi hoặc giày sandal nữ quai ngang cao gót chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thoải mái và không bị bó gọn trong một phom dáng chật chội.

giày cao gót đế vuông

Chị em công sở cũng sẽ thích những đôi giày công sở nữ hở mũi hàng hiệu này hơn vì sự thoải mái của nó. Đồng thời, những đôi giày nữ cao cấp có độ dốc cao cũng sẽ góp phần làm đôi chân bạn trở nên thon gọn và dài hơn.

2.3. Bàn chân Hy Lạp (Greek)

Là kiểu bàn chân có ngón trỏ dài hơn các ngón khác, bàn chân Hy Lạp sẽ không thích hợp với đôi giày công sở nữ mũi nhọn. Bởi khi đi lại trên giày mũi nhọn, các ngón chân thường hay bị dính lại với nhau, đẩy toàn bộ áp lực cơ thể lên phần mu bàn chân và tạo cảm giác không thoải mái.

bàn chân hi lạp

Hãy thử khắc phục điều này bằng những đôi  giày nữ công sở đẹp với phần mũi tròn. Nó sẽ giúp những bước đi của bạn trở nên thoải mái và tự tin nhất.

Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua những đôi giày có dây buộc hay có dây đeo, và cả những đôi giày búp bê, chắc chắn đây cũng là gợi ý không hề tồi dành cho bạn.

giày nữ công sở cao cấp

Các quý cô hãy tạo dựng cho mình một guu thời trang nữ cao cấp để thể hiện đẳng cấp, cá tính cũng như phong cách riêng biệt của bản thân nhé!